Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/phattoroic/domains/phattoroi.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Tiếp thị toàn cầu : 5 bước để thành công | Phát tờ rơi

Tiếp thị toàn cầu : 5 bước để thành công

Để vượt qua những khó khăn của tiếp thị toàn cầu và chiến thắng đối thủ cạnh tranh, chúng ta cần phải thực hiện một chiến lược cụ thể với 5 bước sau đây. Marketing – Thương hiệu – Tiếp thị toàn cầu : 5 bước để thành công

1. Hoạt động nghiên cứu!

Với bất kỳ loại hình marketing nào cũng cần có một số nghiên cứu khởi đầu trước khi phát triển chiến lược marketing. Điều này đặc biệt quan trọng khi hoạt động kinh doanh mở rộng ra toàn cầu bởi vì khách hàng mục tiêu nước ngoài rất khác biệt với khác hàng trong nước. Nghiên cứu về thống kê dân số cùng các nghiên cứu khác để làm rõ liệu nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ của công ty bạn có phải là nhân tố rất quan trọng hay không. Đảm bảo rằng sẽ có nhu cầu về hàng hóa của bạn để sau đó là nhận định rõ khách hàng của bạn là ai và cách thức tốt nhất để tiếp cận họ.

2. Nhận biết sự khác biệt về văn hóa

Có nhiều sự khác biệt giữa các quốc gia bao gồm: ngôn ngữ, tôn giáo, cấu trúc xã hội và giáo dục. Sự khác biệt này có ảnh hưởng lớn đến chiến lược marketing trong kinh doanh. Thông qua nghiên cứu để tìm ra sự khác nhau về truyền thống, thị hiếu, sở thích của các nước, từ đó xây dựng những ý tưởng marketing phù hợp và hiệu quả cho từng nước. Nếu không nghiên cứu sự khác nhau về văn hóa thì phần lớn những chiến dịch marketing sẽ vô nghĩa hoặc thất bại và có thể hủy hoại uy tín của công ty.

3. Phát triển Unique Marketing Mix (Chiến lược marketing hỗn hợp đặc biệt)

để phân loại hành vi mua hàng của một phân đoạn thị trường nhất định Bí quyết này cũng cần một số nghiên cứu. Yêu cầu bạn phải nhận ra nhóm khách hàng đặc biệt có hành vi mua hàng khác so với những nhóm người khác. Những phân đoạn thị trường có thể được phân loại thông qua khu vực địa lý, dân số, yếu tố văn hóa xã hội và tâm lý. Phân đoạn thị trường mang lại lợi ích tốt nhất là dựa trên Unique Marketing Mix (Chiến lược marketing hỗn hợp đặc biệt) giúp phân loại hành vi mua hàng. Marketing Mix (chiến lược marketing hỗn hợp) bao gồm cả sự lựa chọn của hãng kinh doanh về thuộc tính của hàng hóa, chiến lược giao tiếp, chiến lược phân phối và chiến lược giá cả mà họ sẽ chào mời khách hàng trong phân đoạn thị trường mục tiêu của họ.

4. Nhận biết những phân đoạn thị trường vượt ra ngoài biên giới quốc gia

Nhằm đạt được điều này, một công ty cần phải tìm ra những yếu tố giống nhau giữa những người tiêu dùng trong cùng một phân đoạn thị trường. Những điểm giống nhau như giá trị, tuổi tác, sự lựa chọn phong cách sống giúp hình thành những hành vi mua hàng giống nhau. Khi mà những điểm giống nhau được tìm ra, công ty có thể đưa ra một thị trường toàn cầu như là một tổng thể hợp nhất và bán các sản phẩm được tiêu chuẩn hóa dựa trên nền tảng nghiên cứu chung của marketing mix (chiến lược marketing hỗn hợp) giúp họ xác định đúng vị trí và bản sản phẩm trong thị trường các nước đa dạng và phong phú.

5. Đưa ra quyết định liệu quảng cáo chuẩn hóa có mang lại hiệu quả cho công ty hay không

Nếu một quảng cáo của công ty phù hợp với pháp luật và đạo đức của một quốc gia thì nó được cho phép hoạt động trong quốc gia đó và cũng có thể ở quốc gia khác khi đó thì việc ra đời quảng cáo chuẩn hóa là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu một quảng cáo không bị thất bại và tồn tại lâu được do theo đúng luật pháp thì hầu hết việc sử dụng chính quảng cáo đó để phát triển sản phẩm sang nước khác sẽ là một sự tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngoài ra, chi phí chi trả cho sáng tạo quảng cáo sẽ được giảm khi một chiến lược marketing tập trung lớn được sử dụng chung có hiệu quả tốt hơn 40-50 chiến lược marketing nhỏ cộng lại. Sự khác nhau về nền văn hóa khiến quảng cáo khó thành công hơn khi tiếp thị ra toàn cầu. Luật pháp ở các nước khác nhau, cho nên mặc dù những quy định về quảng cáo có thể được chấp nhận ở nước này nhưng lại bị ngăn cấm ở nước khác. Do đo, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa các nước trước khi tiến hành tiếp thị ra toàn thế giới.

Theo gomm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: ,