Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/phattoroic/domains/phattoroi.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Phát tờ rơi, có thực sự giản đơn? | Phát tờ rơi

Phát tờ rơi, có thực sự giản đơn?

Bước chân vào quãng đời sinh viên xa nhà, có biết bao điều thú vị mà tôi muốn trải nghiệm. Và tôi đã bắt đầu cuộc sống tự lập hằng ao ước của mình bằng một công việc làm thêm: phát tờ rơi. Có thật nhiều điều thú vị trong cái công việc tưởng chừng đơn giản này.

ảnh minh hoạ

 

Phát tờ rơi là một công việc không kén người làm. Dù bạn là ai, cao hay thấp, học lực giỏi hay trung bình, giao tiếp tốt hay là người ít nói… chỉ cần bạn rảnh một buổi nào đó là đã có thể kiếm được việc ở một trung tâm phát tờ rơi. Công việc khá đơn giản, chỉ là đưa tận tay cho tất cả những người có mặt tại một địa điểm nào đó mà trung tâm yêu cầu. Với mỗi buổi làm thêm như vậy, trung bình bạn kiếm được từ bốn mươi đến hơn một trăm nghìn tuỳ theo số giờ và địa điểm làm việc. Tuy nhiên, phải bắt tay vào làm mới thấy công việc này không hề giản đơn.

Phát tờ rơi đòi hỏi sự nhiệt tình và nhanh nhẹn. Chân đi, tay phát, miệng cười, mắt quan sát… là những gì thường thấy ở những người làm công việc này. Sẽ không có chỗ cho những người ngại ngùng và lười biếng bởi đối tượng cần được phát tờ rơi(học sinh, phụ huynh, công nhân hay người đi đường,…) tất nhiên không xếp hàng rồi đưa tay ra nhận, họ đến và đi rất nhanh. Nhiệm vụ của bạn là phải đảm bảo sao cho tất cả những người đã đi qua đều có tờ quảng cáo trong tay. Làm công việc này sẽ giúp bạn nhanh nhẹn hơn, linh hoạt hơn trong xử lí các tình huống, và có thể kết thêm bạn mới vì thông thường các trung tâm thường cử hai người làm cùng một địa điểm.

Tuy nhiên, cũng có những nốt trầm trong công việc phát tờ rơi. Trừ phi bạn phát những mặt hàng dùng thử như dầu gội đầu, sữa rửa mặt….còn lại thì hầu hết mọi người đều không mấy hứng thú với chồng tờ rơi đủ màu sắc mà bạn cầm trên tay. Bạn sẽ phải đối mặt với những cái lắc đầu, cái xua tay khó chịu, và tất nhiên sẽ không ít lần chứng kiến những tờ quảng cáo bạn vừa phát chưa đầy mười giây trước nằm la liệt dưới lòng đường, trên vỉa hè. Vậy nên, một “nụ cười thiên thần” sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc “thuyết phục” người khách qua đường khó tính cầm theo tờ quảng cáo dù anh ta không cần nó. Phát tờ rơi cho người đi bộ đơn giản hơn so với phát cho người đi xe máy bởi nếu làm không khéo sẽ gây bực mình và thậm chí là nguy hiểm cho người đi đường.

Một vấn đề nữa cần quan tâm khi tham gia vào công việc phát tờ rơi là “mỹ quan đô thị”. Hãy thử nhìn lại địa điểm mà bạn vừa mới thực hiên nhiệm vụ, con đường trở nên đầy “màu sắc” với la liệt những giấy và giấy. Vậy nên, nếu là một “nhà phát tờ rơi chuyên nghiệp”, tôi nghĩ chúng ta hãy thu dọn lại chiến trường bởi dù sao đi nữa tôi và bạn – những người đi phát tờ rơi, cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cảnh tượng đó.

Tóm lại, phát tờ rơi đối với tôi cũng như nhiều bạn sinh viên khác là một cơ hội để kiếm tiền, hiểu được giá trị của đồng tiền. Nhưng tôi nghĩ dù bạn làm gì để kiếm tiền thì cũng phải có trách nhiệm với việc mình làm, với môi trường sống chung của xã hội.

Theo muctim

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: ,