Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/phattoroic/domains/phattoroi.com/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Cách tạo ra một thông điệp khuyến mại hấp dẫn. | Phát tờ rơi

Cách tạo ra một thông điệp khuyến mại hấp dẫn.

Với sự phát triển của Internet, bây giờ chính là thời điểm thuận lợi nhất cho các nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ tiếp xúc và gửi đến cho khách hàng những thông tin khuyến mãi hấp dẫn qua email. Quảng cáo khuyến mãi trực tuyến (email marketing promotions) có 2 loại, một loại để thúc đẩy doanh thu thực tế, một loại khác nhằm mục đích tăng cơ hội bán hàng tiềm năng.

Thông điệp quảng cáo khuyến mãi kêu gọi hành động trực tiếp

Các quảng cáo khuyến mãi trực tuyến thường phát huy tác dụng trong trường hợp khách hàng có thể mua sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn dễ dàng bằng cách mua hàng trực tuyến trên website, qua điện thoại hoặc tại các cửa hàng gần nhà. Các chương trình này có mục đích tăng doanh số ngay sau khi khách hàng nhận được email.

Một số ví dụ cho hình thức khuyến mãi này: coupon hàng, giảm giá, mua 1 tặng 1 hoặc nhận các quà tặng bổ sung cho sản phẩm (mua dụng cụ làm vườn trị giá 1 triệu trở lên sẽ được tặng một cây cảnh trong nhà) hoặc khuyến khích khách hàng đăng ký hay tham gia một chương trình/dịch vụ nào đó của công ty (đăng ký dịch vụ thiết kế website của chúng tôi trước 1 tháng 5 để được giảm giá 25%)…

Các email quảng cáo thành công thường có sự kêu gọi hành động nhanh chóng và có thời hạn kết thúc cụ thể. Ví dụ: “Nhanh chân lên, chúng tôi chỉ giao hàng miễn phí đến 12h đêm nay” hay “Mua ngay kẻo hết: Chương trình kết thúc vào Chủ nhật”
Thông điệp quảng cáo khuyến mãi nhằm mục đích tăng cơ hội bán hàng tiềm năng

Một số công ty lại cần chăm sóc các khách hàng mục tiêu trước khi biến họ thành khách hàng thực sự. Hình thức khuyến mãi này nhằm mục đích thông báo, hướng dẫn và thu hút các khách hàng mục tiêu. Ví dụ: “Hãy tải bài viết miễn phí của chúng tôi”, “Hãy gửi email cho chúng tôi để được xếp lịch tư vấn 15 phút miễn phí qua điện thoại” và “Để nhận được hàng mẫu dùng thử vui lòng truy cập website của chúng tôi và đăng ký nhận bản tin”…

Mục tiêu của các quảng cáo khuyến mãi dạng này là để đo lường mức độ quan tâm của khách hàng mục tiêu, những người cần nhiều thông tin trước khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ.
Phương thức tạo thông điệp email khuyến mãi hiệu quả

Dù với mục đích tăng doanh thu trực tiếp hay tăng cơ hội bán hàng tiềm năng thì những lưu ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn tạo được một thông điệp email khuyến mãi hấp dẫn.
Hiểu rõ khách hàng. Tặng họ những gì được họ đánh giá cao

Vấn đề mấu chốt của một thông điệp khuyến mãi thành công là bạn phải biết cái gì thúc đẩy quyết định mua hàng của khách và từ đó tặng họ những thứ được họ đánh giá cao. Mỗi khách hàng sẽ có quan điểm giá trị riêng của họ nhưng dù bạn tặng họ thứ gì đi nữa thì nó cũng làm họ cảm thấy được nhận thêm giá trị khi mua hàng. Ví dụ, những khách hàng quan tâm nhiều đến chi phí sẽ dễ bị thu hút bởi các khoản tiết kiệm ngay trước mắt và có thể sẽ mua hàng khi có khuyến mãi dạng: mua 1 tặng 1. Còn những người thích quà nhỏ tặng thêm thì sẽ dễ bị dụ dỗ bởi các phiếu quà tặng hay sản phẩm dùng thử…

Một ví dụ khác: một hãng giày thời trang cho tuổi teen có thể chạy chương trình khuyến mãi: tặng 10$ phiếu mua máy nghe nhạc IPod khi mua sản phẩm từ 100$ trở lên. Nhưng một hãng giày có khách hàng mục tiêu là các bà mẹ thì nên chạy chương trình khuyến mãi: Giảm giá 50% khi mua đôi thứ hai.

Hãy trao đổi và bàn bạc ý tưởng với đồng nghiệp và nhân viên của bạn một cách cởi mở. Hãy nghĩ về khách hàng mục tiêu của bạn và quyết định xem loại hình khuyến mãi nào sẽ được họ đánh giá cao và hấp dẫn hơn.
Xác định rõ mục tiêu. Chú ý đến hiệu quả của chương trình

Bạn phải xác định rõ mục tiêu cần đạt được trước khi tạo thông điệp quảng cáo. Liệu thông điệp sẽ giúp tăng doanh số trong một nhóm khách hàng mục tiêu nào đó hay sẽ giúp tăng cơ hội bán hàng trong một khu vực thị trường nhất định?

Bạn lưu ý là không được làm khuyến mãi chỉ về đối thủ của bạn cũng đang có chương trình khuyến mãi. Bạn cần có mục tiêu cũng như thước đo để đánh giá hiệu quả của chương trình. Tuy nhiên bạn cần để ý tới lợi nhuận của công ty. Tặng miễn phí hoặc giảm giá 50% có thể tăng doanh số nhanh chóng nhưng bạn phải đảm bảo công ty bạn sẽ không bị thua lỗ khi chạy các chương trình đó.
Thông điệp kêu gọi hành động. Định ngày kết thúc chương trình.

Đảm bảo thông điệp đơn giản, ngắn gọn. Lời kêu gọi hành động cần rõ ràng và tiện lợi cho khách hàng: có thể click chuột ngay để mua hàng trên web hoặc điền thông tin… Nếu có nhân viên, bạn cần đảm bảo họ biết rõ về chương trình để có thể trả lời khách hàng (nếu không có thể danh tiếng công ty bạn sẽ bị ảnh hưởng khi khách hàng không được trả lời rõ về chương trình khuyến mãi). Cần định ngày kết thúc chương trình.
Hợp tác với các công ty có sản phẩm tương tự và nhân đôi hiệu quả khuyến mãi.

Hiện giờ là thời điểm rất thích hợp cho những công ty kinh doanh các sản phẩm bổ sung cùng thực hiện chương trình khuyến mãi kết hợp nhắm tới các khách hàng mục tiêu của nhau và tăng cơ sở dữ liệu về khách hàng. Ví dụ: của hàng sách kết hợp với quán café chạy một chương trình như sau: mua một cuốn sách tặng một ly café ở quán bên. Tương tự, công ty thiết kế kết hợp với công ty viết web hay một cửa hàng tư vấn thuế có thể kết hợp với một hãng tư vấn luật…

Bạn có thể thực hiện việc quyên góp từ thiện bằng sản phẩm hay một phần doanh thu của sản phẩm và đưa thông tin đó trên email. Bạn cũng nên tăng cường các hoạt động cộng đồng. Bạn có thể tạo ra được các thông điệp quảng bá thành công liên quan đến những hoạt động đó. Và khách hàng thì thích mua sản phẩm từ các công ty có nhiều hoạt động cho cộng đồng.

Các thông điệp khuyến mãi hấp dẫn có thể giúp bạn đến gần hơn với khách hàng và giúp công ty bạn vừa tăng doanh thu vừa xây dựng thương hiệu tốt.

Theo saga

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.3/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách tạo ra một thông điệp khuyến mại hấp dẫn., 4.3 out of 10 based on 4 ratings
Tags: ,